Trên 4.800 hộp kem tại Trung Quốc có virus gây COVID-19

Giới chức thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) cho biết trên 4.800 hộp kem của một doanh nghiệp địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trên 4.800 hộp kem tại Trung Quốc được xác nhận có mang theo virus SARS-CoV-2. Ảnh: Daily Mail

Tờ China Daily đưa tin Tianjin Daqiaodao xác nhận sau quá trình xét nghiệm ngày 14/1, có 4.836 hộp kem do công ty thực phẩm này sản xuất mang virus SARS-CoV-2. Trong đó có 2.089 hộp kem đang được trữ trong kho.

1.812 hộp đã được phân phối tới các tỉnh thành. Trong 935 hộp kem Tianjin Daqiaodao đưa tới chợ địa phương, mới chỉ có 65 hộp được bán ra.

Cơ quan y tế địa phương đề nghị những người đã mua hộp kem 450g của Tianjin Daqiaodao ghi nhớ lại hành trình của họ để có thể truy dấu khả năng lây truyền bệnh.

Daily Mail (Anh) cho biết ngày 14/1, 1.662 nhân viên công ty Tianjin Daqiaodao được yêu cầu cách ly và tham gia xét nghiệm COVID-19. Nhân viên tại các cửa hàng bán kem của Tianjin Daqiaodao cũng được xét nghiệm COVID-19.

Tiến sĩ Stephen Griffin tại Đại học Leeds nhận định: “Có khả năng xảy ra vấn đề với nhà máy sản xuất, bắt nguồn từ tình trạng vệ sinh tại cơ sở này”. Theo ông Stephen Griffin, trong thành phần của kem có chất béo và thực phẩm này được bảo quản lạnh do vậy tạo điều kiện để virus tồn tại. Nhưng ông Stephen Griffin cũng bổ sung rằng dư luận không nên hoảng sợ rằng mọi hộp kem đều có virus SARS-CoV-2.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19
Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 16/1, Trung Quốc xác nhận thêm 109 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh và 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Hà Bắc 72 ca, Hắc Long Giang 12 ca, Cát Lâm 10 ca, Bắc Kinh 2 ca), không có ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN