Trên 100 người bị bắt cóc ở bang Katsina, Nigeria

Ngày 23/6, người dân và cảnh sát địa phương của Nigeria cho biết đã có ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 100 người bị bắt cóc vào tối 22/6 khi các tay súng tấn công một cộng đồng dân cư nông thôn ở bang Katsina, phía Tây Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Nigeria gác tại làng Kukawa, bang Plateau. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo những người dân trên, các tay súng này đã đi xe máy đến làng Maidabino trong khu vực Danmusa của chính quyền địa phương thuộc bang trên và nổ súng, khiến người dân tại ngôi làng này phải chạy trốn. Hơn 100 phụ nữ và trẻ em đã bị bắt cóc. Ngoài ra, các tay súng trên cũng phá hoại tài sản và lấy đi nhiều gia súc của người dân.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát bang Katsina, Abubakar Aliyu Sadiq đã xác nhận vụ tấn công và con số người thiệt mạng trên, nhưng không cho biết có người nào mất tích hay không. Ông Sadiq nhấn mạnh cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Vụ tấn công nêu trên xảy ra trong bối cảnh các băng nhóm có vũ trang thường xuyên tấn công các cộng đồng dân cư ở phía Tây Bắc Nigeria, bắt cóc người dân, học sinh và các lái xe ô tô để đòi tiền chuộc.

Văn Khoa (TTXVN)
Nhật Bản và Triều Tiên bí mật đàm phán về vấn đề con tin bị bắt cóc
Nhật Bản và Triều Tiên bí mật đàm phán về vấn đề con tin bị bắt cóc

Ngày 13/6, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin, cho biết Nhật Bản và Triều Tiên đã họp bí mật tại Mông Cổ vào giữa tháng 5 vừa qua, trong bối cảnh Tokyo đang nỗ lực giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc trong quá khứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN