Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria

Ngày 27/5, giới chức Nigeria cho biết các tay súng ở miền Trung nước này đã bắt cóc khoảng 150 người trong vụ bắt cóc hàng loạt mới nhất tại đây.

Chú thích ảnh
Binh sĩ tuần tra tại thị trấn Banki, Đông Bắc Nigeria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo quan chức địa phương Aminu Najume, các đối tượng tấn công đi trên khoảng 100 xe máy đã xông vào làng Kuchi ở bang Niger tối 24/5. Chúng sát hại 8 người và bắt cóc khoảng 150 dân làng. Cư dân không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ an ninh nào trong suốt 3 giờ diễn ra vụ việc.  

Một nguồn tin của Liên hợp quốc cũng nêu số người bị bắt cóc ở mức tương tự. Trong khi đó, con số mà Cơ quan cứu hộ nhà nước Nigeria đưa ra là hơn 100 người.

Các vụ bắt cóc hàng loạt để đòi tiền chuộc thường xuyên xảy ra ở các bang miền Trung và Tây Bắc Nigeria. Các ngôi làng xa xôi, hẻo lánh ở những khu vực này là nơi mà các băng nhóm có vũ trang thường nhắm tới để cướp bóc. Boko Haram và nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng nhánh Tây Phi (ISWAP) cũng thường xuyên thực hiện các vụ bắt cóc ở Nigeria.

Minh Tâm (TTXVN)
Các thủy thủ Bangladesh bị cướp biển bắt cóc được trở về nhà
Các thủy thủ Bangladesh bị cướp biển bắt cóc được trở về nhà

Ngày 14/5, khoảng 20 thủy thủ người Bangladesh trên tàu chở hàng bị cướp biển Somalia bắt làm con tin đã trở về nhà trong sự chào đón của người thân sau nhiều tuần bị giam cầm.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN