Trẻ em Ôxtrâylia bị hổng kiến thức về thực phẩm

Một cuộc khảo sát trên toàn quốc do Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Ôxtrâylia thực hiện cho thấy trẻ em nước này đang bị “ hổng” lớn về kiến thức, nhất là kiến thức cơ bản về các loại thực phẩm.

Ảnh minh họa, nguồn Internet


Tờ The Sydney Morning Herald số ra ngày 5/3 dẫn kết quả cuộc khảo sát áp dụng cho 900 trẻ từ 6 - 10 tuổi cho thấy, có tới 3/4 học sinh cuối cấp tiểu học ở Ôxtrâylia tin rằng những đôi tất cotton là sản phẩm từ… động vật, trong khi 27% học sinh cho rằng sữa chua phát triển… trên cây. Trong một hộp đựng thức ăn, chỉ có 45% trẻ em 6 tuổi xác định được rằng phomát và chuối là sản phẩm của các nông trại.

Phần lớn học sinh chỉ nghĩ gỗ được thu hoạch từ các khu rừng nguyên sinh, trong khi 1/3 học sinh cho rằng động vật hoang dã không thể sống sót ở các khu đất nông nghiệp.

Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Ôxtrâylia cảnh báo kết quả trên là một “lời thức tỉnh”. Chủ tịch Hội đồng này, ông Cameron Archer, nói: “Ôxtrâylia thực sự là quốc gia đô thị hóa. Thực phẩm rất rẻ. Ai cũng được trợ cấp thực phẩm và người dân luôn thỏa mãn với sự đầy đủ đó”.

Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp Tocal, ông Archer, cảm thấy sốc về “lỗ hổng” kiến thức của học sinh Ôxtrâylia. Ông cho rằng ngành nông nghiệp phải có trách nhiệm cải thiện kiến thức về nông sản cho giới trẻ Ôxtrâylia, trong khi các bài học về nông nghiệp phải được đưa vào giáo trình quốc gia.

Hiệp hội thực phẩm Sydney cho rằng trẻ em cần hiểu quá trình vận chuyển, sản xuất thực phẩm cũng như giá trí của người nông dân, đất nông nghiệp trong xã hội.


Võ Giang (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản