Trẻ em cũng cần có bạn thân

Việc có một người bạn thân thiết không chỉ giúp trẻ tự giải quyết được những rắc rối trong cuộc sống thường ngày mà còn có lợi cho tinh thần và sức khỏe của trẻ.

Tình bạn có lợi cho trẻ nhỏ. Ảnh Internet


Theo William Bukowski, giáo sư tâm lý đồng thời là giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển con người tại Đại học Concordia (Montreal, Canađa), khi bị thầy cô giáo quở trách hay khi mâu thuẫn với bạn học, nếu bên cạnh trẻ có một người bạn thân động viên và chia sẻ, đứa trẻ sẽ cảm thấy tự tin và vững vàng giải quyết được mọi rắc rối.

Kết quả cuộc khảo sát do giáo sư Bukowski đứng đầu cho thấy, khi “đơn thương độc mã” trước các tình huống khó xử, trẻ sẽ rơi vào tình trạng lo lắng, hồi hộp và thiếu tự tin. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ trong suốt thời ấu thơ mà còn có tác động tiêu cực đến nhân cách của trẻ khi trưởng thành.
Qua cuộc khảo sát, các chuyên gia tâm lý muốn đưa ra một lời khuyên đối với các bậc phụ huynh là: Trẻ nhỏ không chỉ cần có cha mẹ và người thân mà còn rất cần có những người bạn thân thiết bên cạnh. Tình bạn sẽ khiến trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần cũng như giúp trẻ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.


Hồng Hạnh

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản