Tranh Picasso đấu giá đạt kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 27/4, bức tranh sơn dầu được danh hoạ Pablo Picasso vẽ năm 1935 mang tên “Mrs. Marie-Therese Walter” đã được hãng đấu giá quốc tế Christie’s định giá từ 15-20 triệu USD tại cuộc đấu giá nghệ thuật Luân Đôn sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.


Trong bức tranh sơn dầu này, danh hoạ Picátxô vẽ bà Marie-Therese đang ngồi ngủ trên ghế với tư thế khoanh tay để trên bàn. Bức tranh này được một người chủ ẩn danh bán để tài trợ cho nghiên cứu y học của Trường Đại học Sydney của Ôxtrâylia. Hãng bán đấu giá Christie’s xác nhận rằng bức tranh này chưa hề xuất hiện trước công chúng trong 70 năm qua.

Ảnh internet


Các hãng đấu giá quốc tế cũng xác nhận những bức tranh của danh hoạ Picátxô vẽ bà Marie-Therese Walter đã xác lập 8 trong số 20 kỷ lục về giá bán tranh đối với một danh hoạ có số tranh được bán nhiều nhất thế giới. Bức tranh sơn dầu được danh hoạ vẽ bà với tư thế khoả thân nửa người đã được bán với giá 106,5 triệu USD, kỷ lục cao nhất đối với bất cứ một tác phẩm nghệ thuật nào tại cuộc bán đấu giá của hãng Christie’s tại Niu Yoóc hồi tháng 5/2010.

Cùng dịp đó, bức tranh chân dung đơn giản hơn của bà Marie-Therese Walter cũng đã được bán với giá 35 triệu USD trong cuộc bán đấu giá của hãng Sotheby’s tại Niu Yoóc. David Leiber, Giám đốc Phòng tranh Sperone Westwater ở Niu Yoóc nhấn mạnh các bức tranh của danh hoạ Picátxô vẽ bà Marie-Therese được truyền cảm hứng từ tình yêu của ông đối với bà, và giá của các tác phẩm tranh cổ điển này không ngừng tăng lên theo thời gian.

Theo TTXVN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản