Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence không tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại Hội nghị CPAC

Một người tham dự sự kiện chính trị có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence góp mặt, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Donald Trump chào đám đông tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC). Ảnh: AP

Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) vào ngày 7/3 cho biết một trong những người tham dự Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và cá nhân này đã lây bệnh trước khi tham dự sự kiện.

Tuy nhiên, giới chức Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence không hề tới gần người khách này.

Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) là một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ ở Mỹ, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài Tổng thống và Phó Tổng thống, sự kiện từ ngày 26-29/2 này còn có một số thành viên nội các và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Liên minh Bảo thủ Mỹ thông báo: “Người này xét nghiệm tại một bệnh viện ở New Jersey và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sau đó đã xác nhận kết quả dương tính. Bệnh nhân này hiện được theo dõi và cách ly tại New Jersey”.

Bên cạnh đó, Liên minh Bảo thủ Mỹ cho biết những người tham dự sự kiện và nghi vấn nhiễm COVID-19 có thể liên lạc với tổ chức này hoặc cơ quan phụ trách y tế của Maryland. Liên minh Bảo thủ Mỹ cũng khẳng định người nhiễm COVID-19 đã không tiếp xúc với Tổng thống Trump và phó Tổng thống Pence.

Thống đốc bang Maryland – ông Larry Hogan cho biết đã hành động nhanh chóng khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 này.

Ông Hogan nêu rõ: “Ngay sau khi biết rằng cá nhân nhiễm COVID-19 có mặt tại tiểu bang Maryland, chúng tôi đã phối hợp với Nhà Trắng, CDC và các quan chức liên bang cùng Sở Y tế New Jersey, các nhà tổ chức hội nghị. Vì quy mô của hội nghị này, chúng tôi khuyến khích những người tham dự có triệu chứng như cúm cần ngay lập tức liên lạc với các cơ quan y tế”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 9/3: 109.838 ca nhiễm bệnh, 3.805 người chết
Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 9/3: 109.838 ca nhiễm bệnh, 3.805 người chết

Tính tới 6h ngày 9/3, có 109.838 người đã nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và 3.805 người tử vong tại 107 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Pháp và Đức đều có số ca nhiễm đã vượt 1.000 người, số ca tử vong tại Italy tăng cao kỷ lục, trong khi Mỹ có 512 ca nhiễm và 21 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN