Tổng thống Trump tuyên bố bỏ cách gọi “Virus Trung Quốc”

Tổng thống Mỹ ngày 24/3 tuyên bố sẽ không sử dụng cụm từ “Virus Trung Quốc” - một dấu hiệu mới nhất cho thấy cả Mỹ và Trugn Quốc đều đang tìm cách xuống thang căng thẳng trong việc đổ lỗi cho nhau về dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 22/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, ông Trump cho rằng bản thân ông không hối tiếc vì cách gọi “virus Trung Quốc”, khi Trung Quốc đổ lỗi cho binh sĩ Mỹ là người gây ra nguồn cơn bệnh dịch trong khi mọi người đều biết dịch bệnh bùng phát từ Trung Quốc. Nhưng theo Tổng thống Mỹ, ông đã đi đến quyết định không “làm ồn ào vụ việc” và mọi người đều hiểu điều này. 

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi giới chức ngoại giao Trung Quốc phát đi thông điệp mềm mỏng hơn về các cáo buộc liên quan tới dịch COVID-19. Phát biểu trên kênh “Axios HBO” hôm 23/3, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cho biết ông phản đối sự phát tán của các giả thuyết cho rằng virus SAR-CoV-2 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm quân sự tại Mỹ.

 

Hoài Thanh (Theo Fox News)
Kinh nghiệm 19 ngày Liên Xô khống chế ngoạn mục dịch đậu mùa
Kinh nghiệm 19 ngày Liên Xô khống chế ngoạn mục dịch đậu mùa

Chỉ mất hơn 2 tuần để các cơ quan khẩn cấp ngăn chặn loại virus chết người thoát ra khỏi Thủ đô Moskva và lan ra toàn Liên Xô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN