Tổng thống Trump khẳng định thẩm quyền quyết định mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ

Ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, chỉ ông mới có quyền quyết định về khi nào cho phép mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ, thay vì các thống đốc bang.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh chỉ ông mới có quyền quyết định về khi nào cho phép mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Đó là quyết định của Tổng thống, và vì nhiều lý do tốt đẹp. Về điều đang được đề cập đến, Chính quyền và Tôi đang hợp tác chặt chẽ với các thống đốc, và việc này sẽ tiếp diễn. Một quyết định do tôi đưa ra, cùng với các Thống đốc và sự tham gia của những người khác, sẽ nhanh chóng được thực hiện!".

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn lây lan nhanh tại Mỹ và đặc biệt là bang New York. Tổng số trường hợp tử vong riêng tại bang New York đã lên tới 10.056 trường hợp, tăng 671 ca trong 24h qua. Số ca mắc bệnh COVID-19 đang điều trị trong các bệnh viện ở bang này hiện cũng lên tới 18.825 ca.

Thanh Bình (TTXVN)
189 nhân viên Liên hợp quốc đã mắc COVID-19, 3 người tử vong
189 nhân viên Liên hợp quốc đã mắc COVID-19, 3 người tử vong

3 nhân viên Liên hợp quốc đã tử vong vì các triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19 và 180 nhân viên của tổ chức này trên toàn cầu đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN