Tổng thống Syria nêu bật tầm quan trọng của thắng lợi tại chiến trường Idlib

Đánh bại lực lượng thánh chiến tại Idlib - vùng Đông Bắc Syria - là thắng lợi mấu chốt để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 8 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Syria Bashar an-Assad đã đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thị sát và thăm các binh sĩ đang đồn trú tại khu vực Idlib này ngày 22/10. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Syria Bashar al-Assad thăm các binh sĩ đồn trú tại al-Habit, tỉnh Idlib, ngày 22/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng Tổng thống Syria cho biết trong chuyến thăm các binh sĩ đóng quân tại thị trấn Al-Hbeit thuộc Idlib, Tổng thống al-Assad nêu rõ cuộc chiến tại tuyến đầu này là mấu chốt giải quyết những hỗn loạn và thủ tiêu chủ nghĩa khủng bố tại tất cả các khu vực khác ở Syria.

Idlib là thành trì lớn cuối cùng mà các nhóm thánh chiến tại Syria chiếm giữ. Tỉnh này cũng có vị trí quan trọng chiến lược vì có chung một khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm phiến quân mạnh nhất hoạt động tại tỉnh trên là Hayat Tahrir al-Sham (HTS), nhóm bảo trợ của lực lượng Mặt trận Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Idlib cũng nằm sát tỉnh Latakia, nơi có một căn cứ không quân của Nga nhiều lần bị máy bay không người lái của phiến quân tấn công từ Idlib. Đây cũng là chuyến thị sát Idlib đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria kể từ năm 2011.

Hiện binh sĩ Syria tiếp tục được triển khai ở nhiều khu vực miền Bắc để hỗ trợ các lực lượng người Kurd ngăn chặn các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lan Phương  (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc triển khai toàn diện thỏa thuận Idlib tại Syria
Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc triển khai toàn diện thỏa thuận Idlib tại Syria

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin ngày 2/9 kêu gọi đảm bảo triển khai toàn diện thỏa thuận Idlib "ngay lập tức". Lời kêu goi được đưa ra sau khi lực lượng chính phủ Syria đơn phương ngừng bắn tại khu vực giảm căng thẳng ở Idlib.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN