Tổng thống Putin tiết lộ đã được tiêm vaccine Sputnik V

Ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng ông đã được tiêm vaccine Sputnik V ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chương trình Đường dây trực tiếp với người dân tại Moskva, ngày 30/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong chương trình đối thoại Đường dây trực tiếp với người dân, nhà lãnh đạo Nga lý giải ông không công bố loại vaccine cũng như video hay hình ảnh cho thấy ông đã tiêm chủng ngừa COVID-19, bởi việc làm này có thể tạo ra ưu thế cạnh tranh không công bằng đối với các hãng chế tạo vaccine ở Nga.

Tuy nhiên, sau đó, chính nhà lãnh đạo Nga gián tiếp thừa nhận đã được tiêm vaccine Sputnik V: “Tôi đã tự quyết định tiêm vaccine Sputnik V,” đồng thời nhấn mạnh rằng gần như toàn bộ lực lượng vũ trang Nga đã tiêm phòng loại vaccine này.

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản của Sputnik V cũng chính thức đăng thông tin này. Trước đó, Điện Kremlin hồi tháng 3 vừa qua nói rằng ông Putin đã tiêm vaccine, nhưng không công bố tên loại vaccine này. 

Về cảm giác sau khi tiêm vaccine, ông Putin cho biết bốn giờ đầu sau tiêm không có thay đổi bất thường nào. Đêm đầu tiên sau khi tiêm mũi thứ hai, thân nhiệt của Tổng thống Nga tăng lên 37,2 độ, nhưng ngày hôm sau trở lại 36,6 độ.

Tổng thống Putin cho rằng các loại vaccine do Nga tạo ra đã được chứng minh là an toàn đối với sức khỏe của người tham gia tiêm phòng và khuyên người dân tích cực đi tiêm phòng. Trong đó, lực lượng vũ trang Nga đã đạt được miễn dịch cộng đồng thông qua việc tiêm phòng vaccine Sputnik V.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Những vấn đề nóng trong đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga
Những vấn đề nóng trong đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga

Hàng loạt vấn đề người dân Nga quan tâm hàng đầu hiện nay, như đại dịch COVID-19 và tiêm chủng vaccine, lạm phát, quản lý mạng xã hội, quan hệ với các nước láng giềng và các nước phương Tây..., đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ thẳng thắn trong chương trình đối thoại trực tiếp với người dân kéo dài gần 4 giờ đồng hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN