Tổng thống Putin nhấn mạnh nhiệm vụ chính của người dân Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng nhiệm vụ chính của người Nga là bảo vệ đất nước và tạo điều kiện để đất nước phát triển hơn nữa.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu nước Nga đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với đại diện của các tổ chức yêu nước và thanh niên diễn ra ngày 2/2 ở thành phố Volgograd (trước đây là Stalingrad), nhân kỷ niệm 80 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng thống Putin nhấn mạnh "nhiệm vụ chính là bảo vệ nước Nga, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của đất nước, làm cho đất nước mạnh hơn và nhiệm vụ này chắc chắn sẽ được hoàn thành". 

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Nga đã đến thăm khu phức hợp tưởng niệm trên đồi Mamayev Kurgan ở Volgograd, đặt vòng hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu trong Phòng Vinh quang Quân sự và tiến hành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những người lính Hồng quân đã hy sinh trong trận chiến Stalingrad. Tổng thống Putin cũng tham gia một số sự kiện kỷ niệm khác được tổ chức tại Volgograd. 

Trước buổi hòa nhạc “Giai điệu cuộc sống” ở Volgograd nhân sự kiện kỷ niệm này, Tổng thống Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng đáp trả mọi mối đe dọa nhằm vào nước này và có mọi nguồn lực để thực hiện điều đó. Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi không gửi xe tăng tới biên giới của họ nhưng chúng tôi có cái gì đó để đáp trả, và sẽ không chỉ là sử dụng xe bọc thép". 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó đã làm rõ tuyên bố trên của Tổng thống Putin đề cập đến việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine. Phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh điều này có nghĩa là Nga có tiềm năng và sẽ sử dụng tiềm lực sẵn có để đáp trả trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trần Quyên (TTXVN)
Tổng thống Vladimir Putin đánh giá tình hình kinh tế Nga ổn định
Tổng thống Vladimir Putin đánh giá tình hình kinh tế Nga ổn định

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá tình hình kinh tế nước này ổn định, với những chỉ số đạt được không chỉ tốt hơn dự báo mà còn vượt kỳ vọng của giới lãnh đạo đất nước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN