Tổng thống Putin: Nga sẽ vượt qua mọi thách thức hậu Crimea

Nhiều thách thức đã xuất hiện kể từ sự kiện Crimea, nhưng nước Nga sẽ vượt qua tất cả - Tổng thống Putin tuyên bố.

Phát biểu trước đám đông hơn 110.000 người tuần hành tại thủ đô Moskva hôm 18/3 nhân dịp tròn 1 năm Crimea trở về nước Nga, ông Putin tuyên bố: “Chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên. Chúng ta sẽ tăng cường tinh thần dân tộc, sức mạnh quốc gia… Chúng ta sẽ vượt qua những thách thức mà những thế lực muốn tạo ra sức ép từ bên ngoài tạo ra. Những ý đồ như vậy rồi sẽ chết yểu khi đến Nga”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một sự kiện hòa nhạc ở Moskva hôm 18/3. Ảnh: Reuters


Đề cập đến vấn đề Ukraine, Tổng thống Nga nói rằng từ trước đến nay người Nga luôn xem dân tộc Nga và Ukraine có cùng nguồn cội. Thế nhưng chủ nghĩa dân tộc cực đoan luôn là mối nguy lớn. Người dân Ukraine vẫn chưa chạm tới mức độ cùng cực theo ý mà những người đã gây ra tình cảnh hiện nay muốn đạt tới. Nga sẽ làm mọi điều có thể để giúp Ukraine vượt qua giai đoạn khó khăn này trong tiến trình phát triển và bình thường hóa quan hệ với nước láng giềng – ông Putin nhấn mạnh.

Trước khi xuất hiện tại cuộc tuần hành, nhà lãnh đạo Nga đã chủ trì buổi họp ở Điện Kremlin bàn về chương trình phát triển kinh tế xã hội ở Crimea. Theo ông, cuộc sống của nhân dân ở bán đảo này đã tốt lên, nhưng còn rất nhiều việc phải làm để hướng tới mục tiêu Crimea và Sevastopol sẽ là các khu vực tự chủ về kinh tế, phát triển năng động trong thành phần liên bang Nga.


Hoài Thanh (Theo TheMoscowtimes)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản