Tổng thống Putin ca ngợi tình đoàn kết Nga - Belarus

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại cuộc báo sau hội nghị của Hội đồng nhà nước tối cao của nhà nước liên minh Nga-Belarus ngày 29/1 ở thành phố St-Peterburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva và Minsk sẽ thống nhất về cách giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực, cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh áp lực từ bên ngoài hiện nay.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một sự kiện ở Moskva ngày 16/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Putin nói: "Điều quan trọng là trong bối cảnh áp lực từ bên ngoài chưa từng có, Nga và Belarus hợp tác chặt chẽ trên trường quốc tế, hỗ trợ lẫn nhau một cách đồng minh thực chất. Cách tiếp cận của hai nước chúng ta đối với các vấn đề toàn cầu và khu vực giống nhau hoặc rất tương đồng".

Theo Tổng thống Nga, kế hoạch phối hợp chính sách đối ngoại của Nhà nước Liên minh trong giai đoạn đến năm 2026, đã được soạn thảo từ trước cuộc họp, "sẽ khuyến khích phát triển sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa Nga và Belarus trong các vấn đề quốc tế". Theo đó, Tổng thống Nga nhấn mạnh hai nước sẽ hợp tác để hình thành nên một trật tự thế giới thực sự "đa cực, dân chủ và công bằng, an ninh bình đẳng và không thể chia cắt".

Quang Vinh (TTXVN)
Nga - Belarus thúc đẩy chương trình Hội nhập Nhà nước Liên minh
Nga - Belarus thúc đẩy chương trình Hội nhập Nhà nước Liên minh

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 13/5, phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý Quốc tế St-Peterburg, Thư ký Nhà nước Liên minh Nga - Belarus, ông Dmitry Mezentsev cho hay hơn 80 chương trình của Nhà nước Liên minh với tổng trị giá 56,7 tỷ ruble (hơn 74 triệu USD) đã được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp ước Nhà nước Liên minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN