Tổng thống Putin ‘bẻ bút chì’: Truyền thông Ukraine ‘dựng chuyện’

Ngày hôm nay, các trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin với chiếc bút chì gãy trên tay. Đây là hình ảnh ngụy tạo có chủ đích của truyền thông Ukraine.

Hình ảnh thật của Tổng thống Nga tại bàn thảo luận. Ảnh: RT


Theo thông tin lan truyền trên mạng, ông chủ Điện Kremlin được cho là đã bẻ gãy chiếc bút chì màu xanh. Sự thực không phải vậy. Tại thời điểm đó, các nhà lãnh đạo Nga, Đức, Pháp, Ukraine đang bước vào giờ thảo luận thứ 2 tại Cung Độc lập ở Minsk (Belarus). Sau đó, họ xuất hiện trước truyền thông, rồi lại trở vào phòng họp.

Hình ảnh được cho là do truyền thông Ukraine ngụy tạo. Ảnh chụp qua màn hình YouTube


Khoảng 500 phóng viên tề tựu ở Minsk có được cơ hội vài phút tác nghiệp, trong lúc chờ các nhân viên lễ tân hoàn tất các khâu chuẩn bị. Mọi diễn biến đã được chụp, quay phim và chỉ có vậy.

Nhưng trên Internet lại xuất hiện bức hình chụp nhà lãnh đạo Nga với chiếc bút chì gãy. Đó là hình ảnh đã được chỉnh sửa – tờ RT (Nga) bình luận. Việc làm này là có chủ đích, vì nhiều trang điện tử Ukraine đã cho đăng tin, phát ảnh, liên hệ tới “sự cố” tương tự với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, người từng “bẻ bút chì” trong một cuộc họp báo.


HT (Theo Rin.ru)

Căng thẳng 'đàm phán marathon' tại Minsk
Căng thẳng 'đàm phán marathon' tại Minsk

Cuộc đàm phán 4 bên Nga, Đức, Pháp và Ukraine theo công thức Normandie tiến tới tìm giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine vẫn đang tiếp tục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN