Tổng thống Philippines gọi Tổng thư ký LHQ là "kẻ ngốc"

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng ông đã không xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhưng ngay sau đó gọi Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon là "kẻ ngốc", hãng France-Presse đưa tin.

Tổng thống "bạo miệng" Duterte.


Hôm 9/9, ông Duterte giải thích cụm từ "putangina" không nên hiểu theo nghĩa trắng, như hãng tin viết, vì nó là "khẩu ngữ thông thường, mà tất cả vẫn hay sử dụng".

Ông Duterte nói rằng, thuật ngữ này không có nghĩa là "đồ chó đẻ", khi dẫn chứng ví dụ bằng hai lời lăng mạ đồng nghĩa và cho biết nhận xét của ông không hướng tới Tổng thống Obama, mà đến Bộ Ngoại giao Mỹ, khi họ nêu lên vấn đề có thể vi phạm nhân quyền trong chiến dịch chống tội phạm của ông Duterte.

"Tôi đã rất tức giận vì những lời đe dọa đó… Đó là lỗi của những kẻ điên trong Bộ Ngoại giao Mỹ", hãng tin trích dẫn lời ông Duterte.


Cùng ngày, ông cũng gọi ông Ban Ki-moon là "kẻ ngốc", vì tuyên bố của Liên hợp quốc về vấn đề vi phạm nhân quyền. "Tôi nói với bản thân mình, đây lại là một kẻ ngốc nữa. Tôi sẽ tiếp tục chiến dịch chống tội phạm, tôi không thương hại chúng (tội phạm ma túy)", Tổng thống Duterte nói về Tổng thư ký LHQ.

Theo Sputnik
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản