Tổng thống Nga kêu gọi gìn giữ truyền thống đoàn kết

Nhân Ngày đoàn kết dân tộc Nga 4/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân giữ gìn truyền thống đoàn kết, từng tồn tại nhiều thế kỷ qua trong suốt chiều dài lịch sử đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày đoàn kết dân tộc, tổ chức tại Điện Kremli, Tổng thống Nga nhấn mạnh những biến động của lịch sử đã không ít lần thử thách nước Nga. Trong những thời khắc cam go ấy, người dân Nga, vượt lên trên những khác biệt về đẳng cấp, dân tộc, tôn giáo..., đã biết đoàn kết, thống nhất sức mạnh của mình vì đất nước Nga. Theo Tổng thống Putin, tình đoàn kết này được xây dựng trên cơ sở lòng yêu nước và trách nhiệm của mỗi người dân đối với tương lai của đất nước.

Tổng thống Nga cũng cho rằng đối thoại bình đẳng giữa các quốc gia có chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế đã và vẫn là nhân tố quan trọng giúp duy trì sự ổn định toàn cầu.


Ông Putin kêu gọi người dân giữ gìn truyền thống đoàn kết đã từng tồn tại nhiều năm qua. Ảnh: Internet.Nhân ngày này, ông V.Putin cùng các nhà lãnh đạo Nga đã tới đặt hoa tại tượng đài Dmitry Pozharsky và Kuzma Minin, hai nhân vật lịch sử cách đây 400 năm đã lãnh đạo nhân dân Nga đứng lên đánh đuổi phong kiến Ba Lan xâm lược. Trong khi đó, hàng chục nghìn người đã tham gia các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trên toàn lãnh thổ Nga.

Ngày đoàn kết dân tộc Nga được tổ chức để kỷ niệm sự kiện ngày 4/11/1612, tức là cách đây tròn 400 năm, người dân Nga, dưới sự lãnh đạo của công tước Dmitry Pozharsky và Kuzma Minin, một người có xuất thân bình dân ở thành phố Hạ Novgorod, đã đoàn kết sức mạnh cùng đứng lên chống lại ách chiếm đóng của phong kiến Ba Lan, giải phóng Moscow. Từ đó, sự kiện này được coi là biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết dân tộc của Nga. Năm 2004, Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh lấy ngày 4/11 hàng năm là Ngày đoàn kết dân tộc, và ngày lễ này được kỷ niệm tại Nga từ năm 2005.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Cuba bầu cử địa phương vòng hai

    Cuba bầu cử địa phương vòng hai

    09:39 ngày 05/11/2012

    Đúng 7 giờ sáng (10 giờ GMT) ngày 4/11, 3.200 điểm bỏ phiếu tại 13 tỉnh của Cuba đã đồng loạt mở cửa để đón khoảng 960.000 cử tri tham gia vòng hai cuộc bầu cử địa phương, trừ hai tỉnh Santiago de Cuba và Holguin ở phía Đông bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Sandy một tuần trước.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản