Tổng thống Nga cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

Sáng 6/11, Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga, ông Vladimir Putin đã quyết định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng của ông Anatoly Serdiukov, đồng thời bổ nhiệm Tỉnh trưởng Moscow, ông Sergey Shoigu thay thế.


Bộ trưởng quốc phòng bị cách chức Anatoly Serdiukov. Ảnh: Internet.Quyết định trên đã được Tổng thống Putin thông báo tại cuộc gặp ông Shoigu sáng cùng ngày ở Dinh thự Novo-Ogarevo, ngoại ô Moscow.

Cả ông Putin lẫn Phủ Tổng thống Nga đều không cho biết nguyên nhân cụ thể ông Serdiukov bị cách chức, nhưng dư luận Nga cho rằng lý do ông phải ra đi là tình trạng các đơn đặt hàng quốc phòng thời gian qua không được ký kết và hoàn thành đúng thời hạn, cũng như tình trạng tham nhũng lan tràn trong quân đội Nga làm ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu và công cuộc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang LB Nga.

Giả thiết này của dư luận trùng với tuyên bố của Tổng thống Putin rằng tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga phải bảo đảm các lực lượng vũ trang liên bang phát triển năng động, đảm bảo việc thực hiện tốt các đơn đặt hàng quốc phòng cùng kế hoạch đầy tham vọng về tái trang bị cho quân đội Nga.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản