Tổng thống Mỹ ký hai sắc lệnh nhằm tạo việc làm

Ngày 28/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký hai sắc lệnh hành pháp với mục tiêu cải thiện tình trạng thất nghiệp của nước Mỹ trong bối cảnh phe đối lập tại Quốc hội đang cản trở việc thông qua dự luật việc làm trị giá 447 tỉ USD.

Tổng thống Mỹ vừa ký hai sắc lệnh về việc làm.

Nhà Trắng cho biết sắc lệnh thứ nhất nhằm "thực hiện các bước đi đẩy mạnh việc chuyển giao nghiên cứu và phát triển của liên bang từ phòng thí nghiệm tới thị trường". Sắc lệnh thứ hai thành lập ra BusinessUSA, một mạng cung cấp thông tin về các chương trình liên bang cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong một tuyên bố, Nhà Trắng nhấn mạnh "các thông báo này là một phần trong một loạt các biện pháp hành pháp để đưa người Mỹ trở lại làm việc và củng cố nền kinh tế".

Trước đó, Nhà Trắng đã ra các văn bản tương tự đối với các vấn đề như tái cấp vốn cho vay thế chấp, cơ hội việc làm cho cựu binh và cho vay sinh viên, đồng thời chỉ trích các hành động của phe Cộng hòa tại Quốc hội. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện, nghị sĩ Mitch McConnell, và nhiều nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa cho rằng kế hoạch tạo việc làm của ông Ôbama quá đắt đỏ, đồng thời chất vấn về tính hiệu quả của kế hoạch này đối với tình trạng thất nghiệp đang ở mức 9,1% hiện nay.


TTXVN/TIn Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Lầu Năm Góc ra báo cáo về tình hình Afghanistan

    Lầu Năm Góc ra báo cáo về tình hình Afghanistan

    11:15 ngày 29/10/2011

    Ngày 28/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một bản báo cáo trong đó đánh giá tình tình an ninh tại Afghanistan đã được cải thiện, nhưng thừa nhận rằng những nơi trú ẩn tại Pakistan cho lực lượng nổi dậy vẫn là những thách thức lớn đối với một tương lai ổn định, bền vững của quốc gia Nam Á này.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản