Tổng thống Mỹ bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế

Ngày 29/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm ông Alan Krueger, cựu cố vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về chính sách kinh tế, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng.


Ông Alan Krueger (trái). Ảnh: Internet.

Phóng viên TTXVN tại Oasinhtơn cho biết tại lễ thông báo quyết định bổ nhiệm, Tổng thống Obama khẳng định "ông Krueger là một trong những nhà kinh tế hàng đầu của nước Mỹ, luôn có tiếng nói quan trọng trong hàng loạt vấn đề kinh tế trong hơn hai thập kỷ qua" và vì "ông Cruêgơ hiểu rõ những thách thức, khó khăn mà nền kinh Mỹ đang phải đối mặt".

Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng rằng ông Krueger, với tư cách là nhà lãnh đạo nhóm kinh tế của Tổng thống, sẽ đề xuất những chính sách để đưa nền kinh tế Mỹ phát triển nhanh hơn vì lợi ích cao nhất của nước Mỹ, chứ không phải là những chính sách "tốt nhất cho bất cứ đảng phái chính trị nào hoặc vì lợi ích đặc biệt nào".

Tuyên bố bổ nhiệm người đứng đầu nhóm cố vấn kinh tế được Tổng thống Obama công bố chỉ một tuần trước khi ông công bố các biện pháp tạo thêm việc làm mới. Tạo việc làm là chủ đề chính mà các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa chỉ trích ông Obama vì theo họ, kể từ khi ông Obama cầm quyền vào tháng 1/2009 đến nay, chính quyền Obama đã thực hiện chương trình kích thích kinh tế để tạo việc làm với số tiền lên tới hơn 800 tỷ USD nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở mức cao là 9,1%.

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Cruêgơ sẽ thay thế ông Austan Goolsbee, người gần cuối cùng trong nhóm các nhà kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng ra đi trong hơn hai năm qua dưới quyền của Tổng thống Obama. Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner sẽ là người duy nhất còn ở lại trong nhóm cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Obama.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản