Tổng thống Kazakhstan bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 19/1, Cơ quan phụ trách truyền thông thuộc Văn phòng Tổng thống Kazakhstan thông báo Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bổ nhiệm ông Ruslan Zhaksylykov làm Bộ trưởng Quốc phòng theo sắc lệnh được công bố cùng ngày.

Chú thích ảnh
Ông Ruslan Zhaksylykov được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ảnh: trend.az

Trước đó, ông Zhaksylykov là Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Tổng Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Kazakhstan. Người thay thế ông Zhaksylykov đảm nhận vị trí này sau khi ông lên làm Bộ trưởng là ông Yerkin Botakanov, từng là Phó Tổng Tư lệnh thứ nhất Vệ binh Quốc gia - Tổng Tham mưu trưởng.

Trong những ngày đầu năm 2022, Kazakhstan rơi vào bất ổn an ninh do biểu tình bạo loạn leo thang ở nhiều khu vực nhằm phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu. Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều tỉnh và thành phố lớn của nước này đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO). Sau khoảng 1 tuần lực lượng CSTO triển khai tại Kazakhstan, tình hình bất ổn ở quốc gia Trung Á này đã được kiểm soát.

Quang Vinh (TTXVN)
Kazakhstan tăng cường an ninh trước nguy cơ làn sóng biểu tình mới
Kazakhstan tăng cường an ninh trước nguy cơ làn sóng biểu tình mới

Ngày 19/1, lực lượng an ninh Kazakhstan đã chặn một vài tuyến phố trung tâm và lập rào chắn ở một quảng trường của Almaty, thành phố lớn nhất nước này, trong bối cảnh phe đối lập lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN