Tổng thống Italy lên án vụ tấn công sát hại Đại sứ nước này tại CHDC Congo

Tổng thống Italy Sergio Mattarella ngày 22/2 đã lên án cuộc tấn công mà ông gọi là hèn hạ nhằm vào đoàn xe của Chương trình Lương thực Liên hợp quốc (WFP) ở miền Đông Congo, khiến Đại sứ nước này tại CHDC Congo, ông Luca Attanasio và 2 nhân viên gồm một sĩ quan quân cảnh và một lái xe thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Italy Sergio Mattarella phát biểu với báo giới tại Rome. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Tổng thống Mattarella cho biết chính phủ sẽ để tang các nhân viên đang làm nhiệm vụ bị thiệt mạng và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của Đại sứ và 2 nhân viên cùng đoàn.

Cùng ngày, Thủ tướng Italy Mario Draghi cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình của Đại sứ và 2 nhân viên trên. Trong khi Ngoại trưởng Luigi Di Maio bày tỏ sự thất vọng và vô cùng đau sót trước sự việc trên. Phát biểu khi rời cuộc họp tại Brussels (Bỉ) với các đối  tác Liên minh châu Âu (EU), trở về Rome sớm hơn so với kế hoạch, ông Di Maio khẳng định: "Mặc dù động cơ của cuộc tấn công tàn bạo này vẫn chưa được làm rõ, nhưng sẽ không có gì có thể tha thứ cho hành động này".

Theo Bộ Ngoại giao Italy, ông Attanasio, 43 tuổi, nhận nhiệm vụ Đại sứ Italy tại Kinshasa từ năm 2017. Trước đó, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí trong ngành ngoại giao tại một số nước như Thụy Sĩ, Maroc và Nigeria.

Hiện quân đội CHDC Congo đang tìm kiếm xung quanh khu vực xảy ra cuộc tấn công và tiến hành điều tra vụ việc.

Phương Hoa (TTXVN)
Đại sứ Italy thiệt mạng khi đoàn xe của LHQ bị tấn công tại CHDC Congo
Đại sứ Italy thiệt mạng khi đoàn xe của LHQ bị tấn công tại CHDC Congo

Bộ Ngoại giao Italy ngày 22/2 cho biết Đại sứ nước này tại CHDC Congo, ông Luca Attanasio, và một sĩ quan quân cảnh đã thiệt mạng khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của Chương trình Lương thực Liên hợp quốc (WFP) ở miền Đông Congo

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN