Tổng thống Hàn Quốc cải tổ đội ngũ cố vấn

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 12/6, Tổng thống nước này Park Geun-hye đã quyết định thay mới 4 vị trí trong đội ngũ cố vấn thuộc Phủ Tổng thống.

Tổng thống Park Geun-hye.


Tổng thống Park Geun-hye đã bổ nhiệm đương kim Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Cho Yoon-sun làm cố vấn cấp cao về các vấn đề nhà nước và chính trị. Đây là lần đầu tiên vị trí này được giao cho một phụ nữ.

Trước khi đảm nhận chức Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình, bà Cho Yoon-sun từng là nghị sĩ Quốc hội khóa 18 và là người phát ngôn của đảng Saenuri (Thế giới mới) cầm quyền .

Ngoài bà Cho Yoon-sun, Tổng thống Park cũng bổ nhiệm nghị sĩ đảng Saenuri Ahn Jong-bum làm cố vấn cấp cao phụ trách các vấn đề kinh tế. Nghị sĩ Ahn Jong-bum từng giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban chính sách của đảng Saenuri và là giáo sư chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học Sungkyunkwan.

Vị trí cố vấn cấp cao về vấn đề dân sự được giao cho cựu Viện trưởng Viện Kiểm sát thành phố Suwon Kim Young-han. Vị trí cố vấn cấp cao phụ trách giáo dục - văn hóa được giao cho cựu Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Seoul Song Kwang-yong. Trong khi đó, Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Kim Ki-choon vẫn giữ nguyên chức vụ.

Theo người phát ngôn Phủ Tổng thống, mục đích thay đổi nhân sự lần này nhằm thực hiện việc cải tổ nhà nước và thúc đẩy kế hoạch cải cách kinh tế của chính phủ.

Lập nhóm vệ tinh do thám trên quỹ đạo

Hãng tin Yonhap hôm 11/6 đưa tin Hàn Quốc sẽ thành lập một nhóm quỹ đạo bao gồm 5 vệ tinh do thám để giám sát lãnh thổ Triều Tiên và việc phát triển các vệ tinh loại này sẽ được bắt đầu vào năm tới. Theo ước tính sơ bộ, chi phí chế tạo toàn bộ nhóm vệ tinh sẽ lên tới 980 triệu USD.

Hàn Quốc đã tiến hành thành công vụ phóng thử lần đầu tên lửa sản xuất nội địa và trở thành cường quốc về không gian vào năm 2013. Tên lửa Naro-1 đã đưa vệ tinh nghiên cứu STSAT-2C lên quỹ đạo gần Trái Đất. Hiện nay trên vũ trụ có 18 vệ tinh thuộc sở hữu của Hàn Quốc.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản