Tổng thống Donald Trump đánh giá cao việc Triều Tiên không thử tên lửa, hạt nhân

Tiếp tục cập nhật thông tin về ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội, phát biểu khi bắt đầu cuộc gặp riêng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump nêu rõ ông đánh giá cao việc Triều Tiên không thử tên lửa và hạt nhân.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp riêng tại ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội, ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Tôi nhắc lại một lần nữa là tôi không vội vã. Chúng tôi không muốn các vụ thử, chúng tôi đã thúc đẩy điều rất đặc biệt theo hướng này."

Trước đó, trong những trao đổi nhanh với báo giới trước khi bước vào cuộc họp kín sáng 28/2 tại khách sạn Metrople, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hai bên "sẽ có một hội nghị thượng đỉnh tuyệt vời" và "Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế". Khi nói về việc buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tốc độ (phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên ) là không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta thực hiện đúng thỏa thuận".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định ông đã có "cuộc đối thoại tốt đẹp" với Tổng thống Trump và mong muốn hội nghị thượng đỉnh đạt kết quả tích cực.

Phương Hồ (TTXVN)
 Tổng thống Hàn Quốc theo sát diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2
Tổng thống Hàn Quốc theo sát diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang theo dõi sát sao các diễn biến tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN