Tổng thống Comoros tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 26/5, Tổng thống Comoros Azali Assoumani đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 sau chiến thắng trong cuộc bầu cử căng thẳng vào tháng 1 năm nay. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Comoros Azali Assoumani phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Moroni ngày 12/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc bầu cử hồi đầu năm, ông Assoumani đã tái đắc cử với 63% số phiếu bầu. Chính khách 65 tuổi này cam kết sẽ nỗ lực vì hòa bình và nhanh chóng phát triển nền kinh tế trong nhiệm kỳ mới. Ông đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan gạt bỏ những khác biệt để xây dựng hòa bình.

Ông Assoumani lần đầu tiên lên nắm quyền vào năm 1999. Ông từ chức vào năm 2002 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 14 năm sau đó. Ông Assoumani cũng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Phi (2023-2024).

Nằm ở Ấn Độ Dương ngoài khơi phía Đông của châu Phi, Comoros là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới với dân số khoảng 800.000 người. Đây cũng là nguồn chính của làn sóng di cư bất hợp pháp đến đảo Mayotte của Pháp gần đó.

Hoàng Minh (TTXVN)
Singapore: Tân Thủ tướng Lawrence Wong tuyên thệ nhậm chức
Singapore: Tân Thủ tướng Lawrence Wong tuyên thệ nhậm chức

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/5, vị thủ tướng thứ tư của Singapore, ông Lawrence Wong, đã tuyên thệ nhậm chức tại buổi lễ được tổ chức trong khuôn viên Dinh Istana.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN