Tổng thống Chavez được dân chúng ủng hộ mạnh mẽ

Mặc dù phải chống chọi với căn bệnh ung thư gần một năm nay nhưng uy tín của Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez không hề suy giảm, thậm chí tỷ lệ cử tri dự kiến bỏ phiếu cho nhà lãnh đạo cánh tả này còn tiếp tục tăng lên.

Hồi phục sau phẫu thuật, Tổng thống Hugo Chavez nhận được sự ủng hộ của dân chúng. Ảnh Internet


Kết quả thăm dò của Công ty Hinterlaces của Vênêxuêla, công bố ngày 5/3, cho biết khoảng 52% số người được hỏi khẳng định sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Chavết, bỏ xa tỷ lệ 34% ủng hộ giành cho ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Trong khi đó, công tác điều hành chính phủ của Tổng thống Chavez cũng nhận được sự tán thành của 66% số người được hỏi, tăng 2% so với cuộc thăm dò diễn ra hồi tháng Giêng.

Tuy nhiên, khi đề cập tới khả năng Tổng thống Chavez không thể ra ứng cử trong cuộc bầu cử vào tháng Mười tới, 49% số người được hỏi cho rằng phe đối lập sẽ có lợi thế và chỉ có 36% tin tưởng vào thắng lợi của một ứng cử viên thay thế ông Chavez. Ngoài ra, 55% số ý kiến cho rằng không có gương mặt nào trong chính phủ hiện nay có thể tiếp tục gánh vác được công việc mà chính khách theo đường lối cánh tả này đã triển khai trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Cuộc thăm dò lần này của Hinterlaces được tiến hành vào cuối tháng Hai, ngay khi ông Chavez trở về Cuba để chữa bệnh. Sức khỏe và tinh thần của Tổng thống Chavez hiện là mối quan tâm hàng đầu của Vênêxuêla do nhiều người dân kỳ vọng ông sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ ba trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng Mười tới.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản