Tổng thống Chavez bác bỏ tin ông bị di căn

Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chávez ngày 21/2 thông báo ông sẽ phải trải qua ca phẫu thuật mới. Tuy nhiên, ông bác bỏ những lời đồn đại trên báo chí cho rằng căn bệnh ung thư đã di căn tới gan khiến sức khỏe của ông sút giảm trầm trọng, thậm chí ông bị bí mật đưa đi cấp cứu tại Cuba.

Cuối tuần qua, Tổng thống Chávez đã tới Cuba để kiểm tra sức khỏe, và ông được chỉ định phẫu thuật một “vết thương” có đường kính 2 cm mới xuất hiện chính tại nơi đã được cắt bỏ khối ung thư năm ngoái. Theo ông, lần phẫu thuật tới có thể không phức tạp như lần trước. Sau khi phẫu thuật sẽ xác định được vết thương có ác tính hay không. Ông khẳng định kết quả kiểm tra tại Cuba cho thấy, ông không bị  di căn tại bất kỳ nơi nào trong cơ thể và hiện trạng sức khỏe của ông tốt để đương đầu với “cuộc chiến” mới này. Trong ngày 21 hoặc 22/2, ông sẽ cùng với các chuyên gia cân nhắc địa điểm tiến hành phẫu thuật.


Tổng thống Chávez thị sát Tổ hợp công nghiệp Santa Inés tại bang Barinas ngày 21/2.


Những lời đồn thổi về sức khỏe của nhà lãnh đạo cánh tả Vênêxuêla rộ lên sau khi ông không xuất hiện trên báo chí liền trong 4 ngày, trong đó ông hủy chương trình phát thanh- truyền hình “Alô, Tổng thống” hàng tuần, là diễn đàn được ông sử dụng để thông báo với nhân dân về kết quả điều hành cũng như giải thích về những chính sách của chính phủ.

Truyền hình Vênêxuêla đã phát trực tiếp chuyến thị sát Tổ hợp công nghiệp Santa Inés tại bang Barinas, quê hương của Tổng thống Chávez. Ông xuất hiện trong trạng thái khỏe mạnh và đưa ra cải chính về những lời đồn đại của báo chí, thậm chí một số còn đồn thổi rằng ông sẽ không sống nổi tới ngày bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới.

Vấn đề sức khỏe của Tổng thống Chávez được phe đối lập khai thác trước thềm bầu cử. Một số quan chức chính phủ Vênêxuêla khẳng định đây là một hành động “bẩn thỉu” của phe đối lập để tìm kiếm cơ hội trong cuộc tranh cử mà Tổng thống Chávez là ứng cử viên số 1.
 

Quang Sơn
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản