Tổng thống B. Obama hối thúc quốc hội thông qua dự luật tạo việc làm

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi quốc hội nước này thông qua dự luật tạo việc làm trị giá 447 tỉ USD, cho rằng dự luật sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giúp người dân trở lại làm việc.

Người dân Mỹ xếp hàng để nộp đơn xin việc tại một hội chợ việc làm. Ảnh: Internet.

Phát biểu với các nhà báo ngày 6/10 tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama khẳng định người dân Mỹ cần được giúp đỡ và nền kinh tế đang trong tình trạng quá mong manh cần "được kích thích" ngay lập tức, và không nên để chính trị cản trở hành động cải thiện tình hình. Ông Obama cho rằng dự luật tạo việc làm của Mỹ sẽ giúp 1,9 triệu người trở lại làm việc, kể cả các giáo viên, nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và công nhân xây dựng.... Theo ông chủ Nhà Trắng, tăng trưởng kinh tế đã chậm lại và nếu không thông qua dự luật thì nước Mỹ sẽ phải đối phó với những khó khăn to lớn hơn nữa.

Tổng thống Obama nói Thượng viện sẽ biểu quyết dự luật này vào tuần tới và kêu gọi các nhà lập pháp thông qua dự luật và "hành động đủ táo bạo để đáp ứng tình hình hiện nay". Theo ông, những đề nghị do các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện đưa ra là không đủ so với cần thiết để thúc đẩy kinh tế.

Trong khi đó, các thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích dự luật tạo việc làm của ông Obama. Thủ lĩnh phe Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, đã lên tiếng tại Điện Capitol trước cuộc họp báo của Tổng thống Obama, tố cáo ông Obama và các thành viên Đảng Dân chủ sử dụng những lập luận "cũ rích và nhàm chán từ nhiều năm qua".

Q.T

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản