Tổng Công tố Ukraine đệ đơn từ chức

Tổng Công tố Ukraine Viktor Sokin đã đệ đơn từ chức. Người phát ngôn Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Segolko ngày 19/2 xác nhận đơn xin từ chức của ông Sokin đã được gửi đến Văn phòng Tổng thống.

Tổng Công tố Ukraine Viktor Sokin.

Trước đó, ngày 16/2, Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko yêu cầu ông Sokin viết đơn từ chức với lí do ông này đã thực hiện nhiều cải cách bị phản đối hàng chục năm nay tại Viện Tổng Công tố.

Ngoài ra, Viện Tổng Công tố không nhận được sự ủng hộ của xã hội. Ông Sokin từng tuyên bố ông muốn thực hiện nhiều cải cách nhưng bị chính phủ và Quốc hội bác bỏ.

Ukraine đang lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị khi các nghị sĩ thuộc đảng Tự cứu rút khỏi liên minh cầm quyền. Các đảng còn lại trong liên minh cầm quyền gồm Khối Poroshenko của Tổng thống P.Poroshenko, Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseny Yasenyuk đang tìm cách thành lập một liên minh mới với sự tham gia của đảng Cấp tiến.


Tuy nhiên, đảng của Tổng thống Poroshenko muốn cải tổ Chính phủ và thay đổi cả Thủ tướng, điều này đã bị đảng của Thủ tướng Yasenyuk phản đối. Các nhà phân tích dự báo Ukraine có thể phải tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản