Toà án Thượng Hải bác đơn kiện chống Apple

Toà án quận Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc) ngày 23/2 đã bác đơn kiện của một công ty trong nước chống lại người khổng lồ công nghệ Mỹ trong vụ tranh chấp bản quyền thương hiệu đang gây nhiều chú ý tại Trung Quốc.

Máy tính bảng iPad vẫn được bán tại Thượng Hải, dù trước đó, tại một số thành phố khác của Trung Quốc, sản phẩm này đã bị nhà chức trách tịch thu. Ảnh Internet.


Với lý do thiếu bằng chứng, toà đã bác đơn kiện của công ty Shenzen Proview Technology và tuyên bố, Apple có thể tiếp tục bán máy tính bảng iPad tại Thượng Hải. Phán quyết này đánh dấu một chiến thắng của Apple trong cuộc chiến pháp lý với Proview Technology xung quanh bản quyền thương hiệu iPad đình đám.

Shenzen Proview Technology, một công ty công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến và đang trong tình trạng nợ nần chồng chất, đã đệ đơn kiện ra toà với tuyên bố họ sở hữu bản quyền tên “iPad” tại Trung Quốc và đề nghị nhà chức trách cấm bán máy tính bảng của Apple tại Thượng Hải.

Tuy nhiên, toà án quận Phố Đông cho rằng, “không đủ bằng chứng để chứng minh việc bán máy tính bảng iPad vi phạm luật bản quyền nhãn mác” và “không có luật hay quy định nào” ngăn cản Apple tiếp tục bán iPad.

“Quả táo” đã mua lại bản quyền tên “iPad” từ một chi nhánh của Shenzen Proview tại Đài Loan. Tuy nhiên, Shenzen Proview không công nhận thỏa thuận này và tháng 12/2011, họ đã kiện Apple với yêu cầu bồi thường lên tới 1,6 tỉ USD. Gần đây, Shenzen Proview đã mở rộng vụ kiện bản quyền khi đề nghị nhiều thành phố tại Trung Quốc cấm bán máy tính bảng của Apple.


T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản