Tòa án Indonesia tuyên án tử hình 6 phần tử cực đoan

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, một tòa án của Indonesia đã tuyên án tử hình đối với 6 phần tử khủng bố gây ra vụ bạo loạn tại Trụ sở Lữ đoàn Cảnh sát Cơ động (Brimob) hồi tháng 5/2018.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Indonesia bắt giữ các nghi can khủng bố. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cụ thể, ngày 22/4, truyền thông địa phương cho biết những phần tử trên gồm Anang Rachman, Suparman (còn gọi là Maher), Syawaluddin Pakpahan, Suyanto (còn gọi là Abu Izza), Handoko (còn gọi là Abu Bukhori), và Wawan Kurniawan đã chấp nhận bản án và không kháng cáo. Phán quyết của tòa án nhấn mạnh những phần tử này bị tử hình vì các hành động "rất tàn bạo và vô nhân đạo" khi sát hại 5 cảnh sát tại trụ sở Brimob và hành vi khủng bố này bị coi là “tội ác đặc biệt”.

Trước đó, Đội đặc nhiệm chống khủng bố 88 (Densus 88) của Indonesia cùng với Cảnh sát Khu vực Nam Sulawesi đã bắt giữ thêm 3 phần tử khủng bố bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại Nhà thờ chính tòa Makassar hồi cuối tháng 3 vừa qua, nâng tổng số nghi can bị bắt giữ lên 36 người.

Trong những năm gần đây, các vụ tấn công có liên quan những tổ chức khủng bố cực đoan có dấu hiệu gia tăng tại Indonesia, quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo đông nhất thế giới. Ngày 5/4, người phát ngôn của Cảnh sát quốc gia Indonesia Poengky Indarti cho biết kể từ năm 2018 đến nay, Densus 88 đã bắt giữ tổng cộng 1.173 nghi can khủng bố.

Hữu Chiến (TTXVN)
Cảnh báo kiểu khủng bố 'cả gia đình' ở Indonesia
Cảnh báo kiểu khủng bố 'cả gia đình' ở Indonesia

Tại Indonesia, quốc gia có đông người theo đạo Hồi nhất thế giới, các nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng vẫn là mối đe dọa bất chấp chúng đã bị đánh bại ở Iraq và Syria và việc các thành viên trong gia đình cùng thực hiện hành vi khủng bố đang là xu hướng mới đáng quan ngại ở Indonesia và khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN