Indonesia bắt giữ 3 nghi can thánh chiến

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, cảnh sát Indonesia ngày 4/9 đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi có quan hệ với lực lượng thánh chiến miền Đông Indonesia (MIT) liên quan tới tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra tại thành phố Surabaya, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát trưởng tỉnh Trung Sulawesi, Thiếu tướng Lukman Wahyu Haryanto, cho biết Đội đặc nhiệm chống khủng bố 88 (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia đã bắt giữ 2 công nhân xây dựng 21 và 25 tuổi tại một căn hộ cho thuê ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi.

Trước đó cùng ngày, một nghi phạm khác 35 tuổi cũng bị bắt giữ và thẩm vấn.

Cảnh sát trưởng Lukman cho biết 3 người này bị nghi ngờ có quan hệ với MIT, lực lượng đã tuyên thệ trung thành với IS và hoạt động tại khu vực Poso của đảo Sulawesi trong những năm gần đây. Cảnh sát đã thu giữ dao rựa, điện thoại di động và một khẩu súng tại nhà của các nghi phạm.

Giới chức Indonesia cho biết, sau khi bị truy nã gắt gao, MIT hiện chỉ còn 7 thành viên, trong đó có thủ lĩnh Ali Kalora. Đầu tháng 7 vừa qua, Indonesia đã gia hạn Chiến dịch Tinombala thêm 3 tháng nhằm xóa sổ các phần tử MIT tại đảo Sulawesi.

Chiến dịch Tinombala được triển khai từ tháng 1/2016, thay thế cho chiến dịch Camar Maleo được phát động vào năm 2015 với sự tham gia của lực lượng quân đội và cảnh sát.

Hữu Chiến (TTXVN)
Có sự can dự của 'thế lực nước ngoài' vào việc kích động biểu tình bạo lực tại Indonesia?
Có sự can dự của 'thế lực nước ngoài' vào việc kích động biểu tình bạo lực tại Indonesia?

Cảnh sát Indonesia ngày 2/9 cho biết đang tiến hành điều tra khả năng các thế lực nước ngoài can dự vào các cuộc biểu tình bạo lực bùng phát từ hôm 19/8 tại hai tỉnh Papua và Tây Papua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN