Tòa án Gruzia tuyên án tù cựu Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili vì tội rửa tiền

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 12/1, cơ quan công tố Gruzia thông báo cựu Thủ tướng nước này Irakli Garibashvili đã bị tuyên án 5 năm tù sau khi nhận tội rửa tiền quy mô lớn.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili. Ảnh tư liệu: agenda.ge

Ông Garibashvili, từng giữ chức Thủ tướng Gruzia hai nhiệm kỳ (2013-2015 và 2021-2024), là cộng sự lâu năm của cựu Thủ tướng Bidzina Ivanishvili, người được coi là có quyền lực thực tế đứng sau chính phủ.

Theo thỏa thuận nhận tội, ngoài án tù, ông Garibashvili còn bị phạt 1 triệu lari (tương đương khoảng 370.000 USD). Trước đó, cơ quan chức năng đã thu hồi 6,5 triệu USD tiền mặt từ nơi ở của ông. Luật sư của ông Garibashvili khẳng định các cáo buộc đối với ông liên quan đến hành vi tài chính sai trái, chứ không phải việc lạm dụng quyền lực.

Việt Thắng (TTXVN)
Cựu Thủ tướng Malaysia bị kết tội toàn bộ 21 tội danh rửa tiền
Cựu Thủ tướng Malaysia bị kết tội toàn bộ 21 tội danh rửa tiền

Ngày 26/12, Tòa án Tối cao Kuala Lumpur tại thủ đô hành chính Putrajaya của Malaysia đã kết tội cựu Thủ tướng Najib Razak về tất cả 21 tội danh rửa tiền liên quan đến vụ bê bối tham nhũng Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB khi làm thất thoát hàng tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN