Tổ chức y tế liên Mỹ viện trợ 100.000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Cuba

Ngày 5/5, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) đã viện trợ cho Cuba 100.000 bộ xét nghiệm phân tử RT-PCR (Real time-PCR) chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 để hỗ trợ đảo quốc Caribe này trong công cuộc đối phó với đại dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Bác sĩ khám cho người bệnh tại một bệnh viện ở La Habana, Cuba trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, ngày 31/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu với báo giới, đại diện của PAHO/WHO tại Cuba Jose Moya cho biết gói viện trợ nhằm giúp Bộ Y tế Cuba tăng cường các hoạt động ứng phó với đại dịch COVID-19. 

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Luis Fernando Navarro cho biết đây là một trong nhiều gói viện trợ mà Cuba đã tiếp nhận từ tổ chức y tế khu vực, đồng thời khẳng định PAHO là tổ chức đầu tiên hỗ trợ Cuba từ những ngày đầu của đại dịch. 

Trong khi đó, Giám đốc Viện nhiệt đới Pedro Kouri của Cuba - Tiến sĩ Manuel Romero, thông báo cơ quan này đã tiếp nhận các bộ xét nghiệm do PAHO viện trợ và sẽ phân phối tới các phòng thí nghiệm trên toàn quốc. Tiến sĩ Romero khẳng định đây là nguồn lực quan trọng giúp Cuba tăng cường việc chẩn đoán tại tất cả các mạng lưới phòng thí nghiệm của đất nước, cũng như duy trì kiểm soát dịch bệnh. 

Tới nay, Cuba đã tiến hành xét nghiệm 57.711 mẫu bệnh phẩm ở những người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã phát hiện 1.685 ca dương tính kể từ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên tại đảo quốc này vào tháng 3 vừa qua. Số ca tử vong ở nước này đang là 69 người.

 Lê Hiền (TTXVN)
Cuba thông qua điều chỉnh Kế hoạch Kinh tế do COVID-19
Cuba thông qua điều chỉnh Kế hoạch Kinh tế do COVID-19

Hội đồng Bộ trưởng Cuba ngày 4/5 đã phê duyệt chương trình điều chỉnh Kế hoạch Kinh tế năm 2020 của nước này cũng như các chỉ dẫn cho việc chuẩn bị Kế hoạch và ngân sách cho năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN