Tổ chức thành công Diễn đàn Việt Nam tại Mỹ

Ngày 5/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã chính thức thành lập Diễn đàn Việt Nam (Vietnam Forum) và tổ chức thành công cuộc trao đổi bàn tròn đầu tiên về chính sách đối ngoại Việt Nam dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. 

Diễn đàn Việt Nam được thành lập nhằm mục đích tăng cường trao đổi về các chủ đề liên quan đến Việt Nam và quan hệ Việt-Mỹ. Đây cũng là kênh để Đại sứ quán ta mở rộng quan hệ với các học giả, các nhà hoạch định chính sách và lắng nghe ý kiến của họ về các vấn đề có liên quan đến an ninh và phát triển của Việt Nam. Cũng thông qua diễn đàn, Đại sứ quán mong tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trẻ đến Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Thái Hùng- TTXVN.


Buổi tọa đàm bàn tròn diễn ra tại “Nhà Việt Nam” (Trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Oasinhtơn) với sự tham gia của nhiều học giả đến từ các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu lớn, một số chuyên gia Việt kiều, đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Quốc hội Mỹ và các đại diện đến từ Ngân hàng Thế giới, một số tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp Mỹ. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường là diễn giả chính tại buổi trao đổi. Đại sứ đã trình bày các mục tiêu đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và nêu bật những điểm mới trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đại hội XI, đặc biệt là chủ trương hội nhập quốc tế, triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại, Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế…

Các đại biểu tham dự đánh giá cao Diễn đàn Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Mỹ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, coi đây là kênh trao đổi thực chất và hữu ích cho những người quan tâm đến khu vực nói chung, Việt Nam nói riêng và quan hệ Việt-Mỹ. Nhiều đại biểu chia sẻ suy nghĩ và đặt câu hỏi về quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước lớn, về hợp tác ASEAN, về quá trình đàm phán tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), xây dựng nhà nước pháp quyền và nhiều vấn đề hai nước cùng quan tâm...

Cuộc trao đổi diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn và xây dựng. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ sẽ tiếp tục định kỳ tổ chức các cuộc trao đổi về các chủ đề quan trọng đối với an ninh và phát triển của Việt Nam và khu vực trong những tháng tới, trong đó mời các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách trong nước, ASEAN và Mỹ đến với Diễn đàn Việt Nam.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản