Tỉnh đông dân nhất Canada công bố kế hoạch mở cửa giai đoạn 3

Ontario - tỉnh đông dân nhất Canada - vừa công bố kế hoạch mở cửa giai đoạn 3, cho phép các nhà hàng, quán bar được cung cấp các dịch vụ ở không gian trong nhà, các phòng tập thể thao cũng được hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Đeo khẩu trang và mặt nạ phòng lây nhiễm COVID-19 tại một cửa hàng tóc ở Ontario, Canada, ngày 12/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo quy định mới, số người được phép tụ tập được tăng lên mức tối đa 50 người ở không gian trong nhà và 100 người ở không gian ngoài trời.

Cụ thể, từ ngày 17/7, phần lớn các khu vực thuộc Ontario (trừ khu vực Đại đô thị Toronto, Hamilton, Niagara, và Windsor-Essex) sẽ bước vào giai đoạn 3 của kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh bang, tại các quán bar, nhà hàng, các phòng tập thể thao, các khách hàng cũng phải tuân thủ quy định giãn cách. Đáng chú ý là các nhà hàng chưa được phép phục vụ  buffet. Các phòng triển lãm nghệ thuật, vườn thú, viện bảo tàng, rạp chiếu phim, cũng sẽ được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định về y tế công cộng. Các trung tâm hội nghị, các sân chơi cũng được phép mở cửa trở lại.

Giới chức Ontario khuyến nghị để đảm bảo kế hoạch mở cửa giai đoạn 3 được thành công, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, như thực hiện giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, làm việc tại nhà nhiều nhất có thể. Tỉnh Ontario hiện đóng góp 37% cho GDP của Canada, và cũng là nơi thu hút 50% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao và dịch vụ tài chính. Vì thế, những quyết sách của chính quyền Ontario đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng phục hồi kinh tế của Canada.

Theo thống kê chính thức, Canada hiện có 107.590 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8.783 trường hợp tử vong. Tính đến ngày 13/7, Canada đã xét nghiệm COVID-19 cho 3.212.000 người. Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày có 38.000 người được xét nghiệm COVID-19, trong đó 1% có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Ottawa)
Máy bay quân sự Canada bỏ dở hành trình do lo ngại COVID-19
Máy bay quân sự Canada bỏ dở hành trình do lo ngại COVID-19

Một máy bay quân sự của Canada trong khi đang di chuyển tới Latvia để thực hiện nhiệm vụ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã buộc phải quay trở lại nơi xuất phát do lo ngại các binh sĩ trên máy bay bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN