Tin tặc xâm nhập hệ thống của nhiều tổ chức lớn trên thế giới

Ngày 7/11, hãng CNN của Mỹ đưa tin nhóm tin tặc chưa rõ danh tính đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của 9 tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, y tế, công nghệ và giáo dục, trong đó ít nhất có một tổ chức có trụ sở tại Mỹ.

 CNN dẫn dữ liệu từ Palo Alto Networks, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin có trụ sở tại Mỹ, cho biết nhóm tin tặc này lấy cắp được mật khẩu của một số tổ chức và  truy cập vào thông tin bí mật. Palo Alto cảnh báo  còn nhiều tổ chức có thể trở thành nạn nhân của các tin tặc này. Hiện vẫn chưa biết chính xác kẻ đứng sau các vụ tấn công, nhưng theo hãng tin CNN, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ cùng Cơ quan An ninh mạng và bảo vệ cơ sở hạ tầng Mỹ đang "theo dõi chặt chẽ hoạt động của nhóm tin tặc này". Hai cơ quan này đã từ chối bình luận về danh tính của các tin tặc.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã triển khai hoạt động đánh giá chiến lược nhanh chóng để giải quyết thách thức ngày càng gia tăng của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ treo thưởng hàng triệu USD để bắt tin tặc tấn công bằng mã độc
Mỹ treo thưởng hàng triệu USD để bắt tin tặc tấn công bằng mã độc

Mạnh tay với vấn nạn tin tặc hoành hành trong thời gian gần đây, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp truy tìm tung tích các thủ lĩnh của DarkSide - nhóm tin tặc chuyên thực hiện các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc (ransomware). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN