Tin tặc Trung Quốc tấn công mạng máy tính chính phủ Mỹ

Tờ "The New York Times" (Thời báo New York) số ra ngày 9/7 đưa tin các tin tặc Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua đã xâm nhập mạng lưới máy tính của cơ quan chính phủ Mỹ và tấn công kho lưu trữ thông tin cá nhân của toàn bộ nhân viên liên bang.

Tờ báo dẫn lời giới chức cấp cao Mỹ cho biết tin tặc dường như nhắm vào các tệp dữ liệu của hàng nghìn nhân viên, đặc biệt là những ứng cử viên cho vị trí an ninh cấp cao được quyền tiếp cận với thông tin an ninh tối mật. Tin tặc cũng đã tiếp cận được một số cơ sở dữ liệu của Phòng quản lý nhân sự trước khi giới chức năng Mỹ phát hiện dấu hiệu đột nhập và ngăn chặn kịp thời.

Mỹ quan ngại các cuộc tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc. Ảnh minh họa. Nguồn: WashingtonPost


Hiện chưa rõ tin tặc đã xâm nhập hệ thống trên ở mức độ nào. Được biết, kho dữ liệu bị tấn công lưu trữ nhiều thông tin của các nhân viên như các mối liên lạc ở nước ngoài, những công việc từng đảm nhiệm hay nhiều thông tin riêng tư khác.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ hiện vẫn đang ở mức cao. Mới đây Washington tố cáo 5 sĩ quan quân đội Trung Quốc thâm nhập hệ thống mạng của các công ty Mỹ để đánh cắp bí mật thương mại. Đáp lại, Bắc Kinh đã đình chỉ hoạt động của nhóm làm việc chung về an ninh mạng.

Cáo buộc mới nhất về sự xâm nhập của tin tặc Trung Quốc được đưa ra đúng thời điểm Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tiến hành Đối thoại Chiến lược và Kinh tế (S&ED) thường niên lần thứ 6 tại Bắc Kinh. An ninh mạng là một trong những nội dung dự kiến sẽ được thảo luận.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản