Tìm thấy cá sấu lớn nhất nước Mỹ xổng chuồng sau bão

Big Tex – con cá sấu lớn nhất nước Mỹ - đã được tìm thấy ở gần hồ nước thuộc công viên Gator Country. Tuy nhiên, những con cá sấu nhỏ hơn vẫn mất tích.

Chú thích ảnh
Một con cá sấu sống trong môi trường tự nhiên ở khu vực Everglades, bang Florida. Ảnh: Getty Images

Những ngày qua, người dân thành phố Beaumont, Texas đã phải sống trong sợ hãi và luôn đề cao cảnh giác khi nhận được thông báo con cá sấu lớn nhất từng bị bắt ở Mỹ này đã mất tích trong trận lụt do cơn bão nhiệt đới Imelda gây ra hôm 20/9.

Tờ The Guardian (Anh) đưa tin sau hơn 72 giờ mưa lớn, cơn bão đã nhấn chìm toàn bộ công viên Gator Country Adventure. Khi nhân viên đi kiểm tra, Big Al – con cá sấu dài gần 4 mét - vẫn còn ở trong chuồng. Tuy nhiên, con Big Tex dài 4,3 mét và nặng 453 kg đã biến mất.

“Chúng tôi không biết có phải nó bị xổng chuồng hay không. Nhưng khi mực nước rút xuống, Big Tex đã không còn trong đó”, ông Jon Warner – lãnh đạo chương trình cá sấu của Cục Công viên và Động vật hoang dã Texas – cho biết.

Ông Gary Saurage, người thành lập công viên Gator Country, nói rằng sẽ sớm tìm được Big Tex vì một con cá sấu lớn như vậy rất khó trốn thoát.

Đến ngày 27/9, sau khi nước rút, các nhân viên đã phát hiện Big Tex tại một hồ nước trên khu đất của công viên Gator Country, nhưng nhiều con cá sấu nhỏ hơn xổng chuồng vẫn không rõ tung tích.

Ông Warner cho biết những con trốn thoát hầu hết chỉ dài khoảng 1 đến 1,5 mét và có thể chui vừa qua hàng rào. Chúng đã quen với con người vì thường được cho ăn bằng tay. Ông tin chúng sẽ không làm hại người dân vì đã được thuần hóa.

Công viên Gator Country cũng đã từng chứng kiến các cuộc “đào tẩu” khác của động vật sau bão. Năm 2017, khi cơn bão Harvey đi qua, khoảng 50 con cá sấu đã bơi ra khỏi khu bảo tồn.

Một con cá sấu dài 2,7 mét sau đó đã được đưa ra khỏi ngôi nhà bị ngập lụt. Nhiều con khác rơi xuống những chiếc rãnh trên đường cao tốc cũng được di dời một cách an toàn.

Ông Warner cảnh báo người dân rằng cá sấu thường thận trọng trước con người và chúng ta nên giữ khoảng cách với chúng. “Không bao giờ được tiếp cận, trêu đùa hoặc cho cá sấu ăn. Khi mực nước rút, cá sấu sẽ có khả năng biến mất”, ông nói.

Hải Vân/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản