Tiêu diệt cá sấu tấn công gây chết người ở Australia

Ngày 10/7, nhà chức trách Australia thông báo lực lượng chức năng đã tiêu diệt con cá sấu, thủ phạm giết chết một trẻ em ở Vùng lãnh thổ phía Bắc Australia (NT).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: smh.com.au

Cảnh sát NT xác nhận các nhân viên đã tìm thấy và bắn chết con cá sấu nước mặn dài 4,2 mét tấn công bé gái 12 tuổi hồi đầu tháng này.

Trước đó, ngày 2/7, bé gái đã mất tích khi đang đi bơi cùng gia đình ở một con lạch gần thị trấn Palumpa, cách Darwin hơn 200 km về phía Tây Nam. Hai ngày sau, đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể đứa trẻ với những vết thương được cho là do cá sấu tấn công. 

Cảnh sát địa phương cho biết con cá sấu xuất hiện trở lại vào ngày 9/7 và được xác định là thủ phạm đã tấn công đứa trẻ. Đây là vụ cá sấu tấn công gây chết người đầu tiên ở NT kể từ năm 2018.

Khu vực NT có số lượng cá sấu nước mặn lớn nhất trong số các bang hoặc vùng lãnh thổ của Australia. Theo chính quyền địa phương, ước tính có hơn 100.000 con cá sấu nước mặn trong môi trường tự nhiên tại đây.

Nguyễn An (TTXVN)
Cá sấu gây náo loạn trên đường phố Ấn Độ sau trận mưa lớn
Cá sấu gây náo loạn trên đường phố Ấn Độ sau trận mưa lớn

Cảnh tượng hiếm hoi về một con cá sấu đi dọc theo một con đường thành phố giữa các phương tiện đã được ghi lại trong một đoạn video ở Ấn Độ mới đây. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cảnh quay về con cá sấu này đã được ghi lại ở thị trấn Chiplun thuộc huyện Ratnagiri, bang Maharashtra. Khu vực này đang có mưa lớn và con cá sấu được cho là đã bò lên từ sông Shiva của thành phố, nơi trú ngụ phổ biến của cá sấu đầm lầy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN