Tiết lộ mới nhất về vụ va chạm khiến tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald bẹp góc, chỉ huy bị thương

Một số thông tin từ cuộc điều tra vụ va chạm giữa tàu khu trục USS Fitzgerald thuộc Hải quân Mỹ và tàu chở hàng ACX Crystal mang cờ Philippines ở ngoài khơi Yokosuka (Nhật Bản) ngày 16/6 gần đây đã được quan chức Lầu Năm Góc tiết lộ.

Một quan chức quốc phòng nói với kênh CNN (Mỹ) rằng dựa trên những phân tích ban đầu của Hải quân Mỹ, 5 trong số 7 thủy thủ hy sinh trên tàu USS Fitzgerald dường như đã lập tức “mất hết khả năng” và chết một cách nhanh chóng. Đánh giá này dựa trên nghiên cứu về điểm va chạm và khoang tàu được cho là nơi các thủy thủ ngủ.

Vụ va chạm gây ảnh hưởng trực tiếp vào mạn phải của tàu USS Fitzgerald, khu vực khoang ngủ của các thủy thủ. Tàu USS Fitzgerald bị dúm một góc bên mạn khiến nước tràn vào.

"Vết thương" trên tàu USS Fitzgerald sau khi xảy ra va chạm.

Quan chức quốc phòng trên đồng thời nhấn mạnh rằng Hải quân Mỹ đang nỗ lực chứng thực giả thiết hai thủy thủ còn lại đã cố gắng giúp đỡ 5 đồng đội trước khi nước tràn vào.

Bên cạnh đó, có đánh giá cho rằng vụ va chạm khiến vùng khoang tàu bị ảnh hưởng và đổ sập từ bên trong do vậy những người sống sót khó có thể thoát ra ngoài.

Quan chức trên nhận xét có thể sẽ không bao giờ làm rõ được liệu lệnh cho đóng cửa hầm chặn nước ở khu vực khoang có được đưa ra vào thời điểm hai thủy thủ kia còn sống hay không.

Cuộc điều tra sẽ xác định cá nhân nào đưa ra mệnh lệnh trên nhưng CNN đánh giá đó là quyết định cần thiết bởi nước không chỉ tràn vào khu vực khoang mà cả nhiều nơi khác, bao gồm phần boong dưới.

Hải quân Mỹ sẽ chờ đến khi tất cả các cuộc điều tra được hoàn tất để đưa ra kết luận về hành động của đoàn thủy thủy đáng để tuyên dương hay có thể bị khiển trách. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản và Hải quân Mỹ đang phối hợp tiến hành điều tra về vụ việc.

Hiện vẫn chưa rõ những nhân viên trên đài chỉ huy tàu USS Fitzgerald có trình báo hạm trưởng khi khủng hoảng xảy ra hay không. Vụ va chạm xảy ra rất gần với cabin của hạm trưởng Bryce Benson và khi đó ông bị thương nên không thể ra ngoài do vậy chỉ huy phó là người đảm nhận chỉ đạo tàu.

Đánh giá ban đầu cho rằng khi va chạm xảy ra tàu chở hàng ACX Crystal mang cờ Philippines đang di chuyển ở chế độ lái tự động. Tuy nhiên, điều này không thể lý giải rằng tại sao thủy thủ trên tàu USS Fitzgerald không quan sát thấy hoặc điều chỉnh hướng di chuyển của chiến hạm này.

Báo cáo ban đầu cho biết vụ va chạm xảy ra vào thời điểm 1 giờ 30 phút sáng nhưng thành viên tàu ACX Crystal không nhận ra điều này. Thay vào đó, ACX Crystal quay trở lại và vụ va chạm được thông báo vào thời điểm khoảng 2 giờ 20 phút.

Để phục vụ công tác điều tra, nhà chức trách sẽ tải dữ liệu radar từ hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên tàu USS Fitzgerald. Bên cạnh đó dữ liệu radar và định vị trên tàu ACX Crystal cũng được thu thập.

Một yếu tố khác được điều tra là thiết bị liên lạc trên tàu USS Fitzgerald bị tác động sau va chạm, gây khó khăn đối với khả năng kết nối của thủy thủ với mặt đất để thông báo họ cần hỗ trợ. Điều tra ban đầu cho thấy các thành viên trên chiến hạm Mỹ đã phải dùng điện thoại vệ tinh để liên lạc trong tàu và với cơ sở chỉ huy trên bộ.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản