Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga gặp nạn

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 24/12, một máy bay tiêm kích T-50 (Su-57) của nước này đã rơi gần khu vực Komsomolsk-on-Amur.

Chú thích ảnh
Ảnh: RT

Truyền thông Nga cho biết Phi công đã bung dù thoát hiểm và được một máy bay Mi-8 cứu.

Đài Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết chiếc tiêm kích T-50 gặp nạn gần thành phố ở miền Viễn Đông Nga Komsomolsk-on-Amur không thuộc sở hữu của quân đội và đây là một máy bay của nhà sản xuất - Nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur Gagarin.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách sân bay Dzemgi ở Komsomolsk-on-Amur khoảng 120km.

Một phát ngôn viên cơ quan thực thi pháp luật tại Komsomolsk-on-Amur cho hay vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang thực hiện một vụ thử nghiệm động cơ. Chiếc T-50 đã rơi và nổ tung.

Sukhoi T-50 là máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Nga do Tập đoàn chế tạo vũ khí Sukhoi sản xuất. Máy bay chiến đấu một chỗ ngồi, hai động cơ này được trang bị các kỹ thuật và vũ khí chính xác hiện đại. T-50 được định danh nội địa là Su-57.

Máy bay có khả năng mang theo một tải trọng vũ khí lên tới 10 tên lửa không đối đất, gồm các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77 được tích hợp antenna mảng pha quét điện tử chủ động đặc biệt. Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2010, Su-57 hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới vào tháng 12/2017.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
7 năm sau lần đầu Sukhoi T-50 cất cánh, Nga hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ nhất
7 năm sau lần đầu Sukhoi T-50 cất cánh, Nga hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ nhất

Nga đã hoàn thành giai đoạn đầu trong việc thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 (PAK FA), sau lần cất cánh đầu tiên của máy bay quân sự này năm 2010.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN