Tiêm kích F-16 Mỹ bắn pháo sáng cảnh báo máy bay lạ xuất hiện gần điểm vận động của Tổng thống Trump

Phát hiện một chiếc máy bay lạ xâm phạm vùng cấm bay gần địa điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức vận động cử tri, Không quân Mỹ lập tức điều tiêm kích F-16 chặn đầu, đồng thời bắn pháo sáng để cảnh báo phi công.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức vận động tại thành phố Bullhead ngày 28/10. Ảnh: Reuters

Đài Spunik đưa tin hôm 28/10, Tổng thống Trump đã đến thành phố Bullhead, bang Arizona để vận động tranh cử. Trong thời gian ông có mặt tại đây, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã thiết lập vùng cấm bay tạm thời quanh khu vực sân bay nơi cuộc vận động diễn ra. 

Theo trang Military.com, FAA và Bộ Chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) thường phát tuyên bố chung trước giờ cấm bay để cảnh báo các phi công dân sự, song không phải lúc nào họ cũng kịp thời nắm được thông tin này. 

Khi NORAD phát hiện một máy bay vi phạm lệnh cấm, một chiếc F-16 Falcon đã được lệnh xuất kích xua đuổi. Không thể liên lạc qua đài radio, phi công F-16 đã chọn cách cảnh báo dễ nhận biết hơn: phóng một làn đạn pháo sáng vốn thường dùng để đánh lạc hướng các tên lửa tầm nhiệt. 

Tuy nhiên, sự việc đã thu hút sự chú ý của ông Trump. Nhà lãnh đạo dừng bài phát biểu để chỉ cho đám đông thấy cảnh tượng mà ông cho là bắn pháo hoa. “Ồ, nhìn kìa. Nhìn này mọi người. Họ tặng cho tôi một màn phô diễn nhỏ”, ông vừa nói vừa chỉ lên trời. 

Trong lúc các quả pháo rơi xuống tạo thành làn khói, hàng ngàn người tham dự cuộc vận động bắt đầu hô lớn: “Mỹ! Mỹ! Mỹ!”. (Xem video dưới đây. Nguồn: SV News)

Tổng thống Trump lập tức tận dụng cơ hội này để châm biếm đối phương. Ông nói với đám đông rằng Đảng Dân chủ sẽ không đủ tiền để trả cho màn bắn pháo hoa như vậy. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ đặt thành phố Philadelphia trong tình trạng giới nghiêm
Mỹ đặt thành phố Philadelphia trong tình trạng giới nghiêm

Ngày 28/10, chính quyền thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania của Mỹ, đã buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm trong hai đêm do tình trạng bất ổn sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN