Lãnh đạo Thượng viện Mỹ lên tiếng về sức khỏe sau nghi vấn ‘bàn tay thâm tím’

Thủ lĩnh phe đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tuyên bố ông hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng từ chối giải thích về hình ảnh ông xuất hiện hồi tuần trước với hai bàn tay thâm tím, dán băng.

Chú thích ảnh
Ông Mitch McConnell xuất hiện tại một sự kiện ở Trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 20/10 với hai bàn tay thâm tím, dán băng. Ảnh: CNN

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại hôm 27/10 khi trở về Kentucky trong tuần cuối của chiến dịch vận động tái tranh cử thượng nghị sĩ, ông McConnell tuyên bố mình hoàn toàn khỏe mạnh.

Ông cũng bày tỏ ngạc nhiên trước việc truyền thông, dư luận trong cả tuần qua lại quan tâm về hình ảnh bàn tay mình. Ông McConnell đang vận động cử tri Kentucky bầu cho mình, để đảm nhận nhiệm kỳ thượng nghị sĩ thứ 7.

McConnell, người từng mắc chứng bại liệt thời trẻ, đã bị ngã khi đi bộ ra khỏi nhà ở Louisville, bang Kentucky hồi đầu tháng 8/2019, nguyên nhân được ông cho là đi đôi giày tennis cũ. Cú ngã khiến ông bị rạn vai, sau đó phải phẫu thuật và trải qua vài tuần trị liệu. Ông vẫn đeo dây băng trong vài tuần khi trở về Washington vào tháng 9. 

Tuần trước, ông McConnell có đôi lần xuất hiện trước đám đông, với tay phải đút túi quần, một phong cách quen thuộc của thủ lĩnh phe đa số trong Thượng viện Mỹ. Chính điều này cũng khiến dư luận khó khăn trong nhận biết, đánh giá liệu các vết bầm tím đã hết hay chưa. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Washington Post)
Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất nữ thẩm phán mới của Tổng thống Trump
Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất nữ thẩm phán mới của Tổng thống Trump

Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử nhân sự của Tổng thống Donald Trump là bà Amy Coney Barrett giữ vị trí thẩm phán tại Tòa án Tối cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN