Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ 'đánh tín hiệu' ra tranh cử tổng thống

Mặc dù còn 101 tuần nữa mới đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, song nhiều nghị sỹ đảng Dân chủ đã thông báo ý định muốn ra tranh cử tổng thống.

Chú thích ảnh
Thượng Nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders phát biểu trước những người ủng hộ tại một sự kiện ở Covington, Kentucky tháng 7/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên Tạp chí New York số ra mới đây, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cho biết ông có thể ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu thấy mình có "cơ hội tốt nhất" của đảng Dân chủ để đánh bại Tổng thống Donald Trump. 

Nghị sỹ Sander, 77 tuổi, cho biết ông tin rằng những ý tưởng của ông mang lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ, song ông không công khai vận động tranh cử cho vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống. Ông Sanders được cho là người theo quan điểm tự do phổ cập, ví dụ như ủng hộ việc mở rộng chế độ bảo hiểm y tế quốc gia vốn dành cho người từ 65 tuổi trở lên đến mọi đối tượng và mức lương tối thiểu là 15 USD. 

Nghị sỹ Sanders từng vận động tranh cử để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ông không nhận được nhiều sự ủng hộ như bà Hillary Clinton, song những người ủng hộ ông bày tỏ tin tưởng rằng ông có thể đánh bại Tổng thống Trump làm ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Ngoài thượng nghị sỹ Sander, nhiều thượng nghị sỹ khác của đảng Dân chủ cũng đang xem xét ý định ra tranh cử trở thành đại diện của đảng Dân chủ tranh chức tổng thống, trong đó có Cory Booker, Sherrod Brown, Kamala Harris, Amy Klobuchar và Elizabeth Warren. Một số thị trưởng như Bill de Blasio của New York và Eric Garcetti của Los Angeles cũng bày tỏ ý định sẽ tham gia tranh cử. Ngoài ra, một số gương mặt đáng chú ý cũng có thể tham gia tranh cử gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden, tỷ phú và là cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và Hạ nghị sĩ Beto O'Rourke...

Minh Châu (TTXVN)
Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2020 muốn tặng dân 1.000 USD/tháng
Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2020 muốn tặng dân 1.000 USD/tháng

Một doanh nhân Mỹ dự định chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã có một ý tưởng tham vọng: Chính phủ Mỹ nên tặng cho mọi công dân từ 18-64 tuổi 1.000 USD mỗi tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN