Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Đức, Pháp, Anh không được 'né' lệnh trừng phạt Iran

Một số Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa đã gửi thư tới Đại sứ quán các nước Đức, Pháp và Anh tại Washington để cảnh báo về bất kỳ động thái nào nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Chú thích ảnh
Quang cảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC. Ảnh: UPI-YONHAP/TTXVN

Bức thư đề ngày 26/7 và được công bố trên cổng thông tin t-online.de nêu rõ, các Thượng Nghị sĩ Mỹ viết thư cho các Đại sứ quán Đức, Pháp và Anh để kêu gọi những nước này tuân thủ mọi biện pháp trừng phạt của Mỹ, nhưng cũng nhấn mạnh sẽ coi bất kỳ động thái nào tìm cách né tránh hoặc phá vỡ các cơ chế trừng phạt của Mỹ là điều đặc biệt đáng lo ngại.

Các Thượng nghị sĩ Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, những biện pháp trừng phạt của Washington không chỉ là một sắc lệnh chính phủ, mà nhiều biện pháp trong số đó xuất phát từ các đạo luật liên bang được Quốc hội nước này thông qua.

Nhóm nghị sĩ cũng lưu ý, những biện pháp trừng phạt này là chính sách dài hạn và được cân nhắc của Mỹ, mọi động thái né tránh trừng phạt của các quốc gia châu Âu sẽ thúc đẩy Washington có những hành động thích đáng.

Sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5, các đối tác châu Âu của Washington đã liên tiếp tuyên bố ý định tiếp tục duy trì những điều khoản của thỏa thuận này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản