Thủ tướng Thái Lan tiết lộ loại thuốc thành viên đội bóng uống trước khi ra khỏi Tham Luang

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vào ngày 10/7 đã tiết lộ loại thuốc các thành viên đội bóng thiếu niên uống trước khi bắt đầu hành trình ra khỏi hang Tham Luang.

Tờ Guardian (Anh) dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết các thành viên trong đội bóng thiếu niên đã được uống thuốc an thần để chuẩn bị cho chặng đường lặn ra khỏi hang Tham Luang.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đồng thời thừa nhận đây cũng là loại thuốc ông thường uống để bình tâm khi tập bắn súng. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nhận định loại thuốc an thần này giúp các thành viên đội bóng thiếu niên bình tĩnh và không hoảng sợ.

Ngoài ra, Thủ tướng Thái Lan vô cùng bất bình trước thông tin cho rằng đội ngũ y tế đã cho các thành viên đội bóng thiếu niên uống thuốc gây mê để đưa các em ra khỏi hang. Ông Prayuth Chan-ocha nhấn mạnh: “Chẳng ai lại đưa loại thuốc đó cho những đứa trẻ cả”.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình các thành viên trong đội bóng mắc kẹt ở địa điểm gần hang Tham Luang vào ngày 9/7.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha còn có lịch trình đến bệnh viện thăm các cầu thủ thiếu niên được giải cứu tối 9/7.

Dưới đây là video cho quãng đường nhiều trắc trở trong hang Tham Luang để đến được vị trí của các cầu thủ mắc kẹt (nguồn: Guardian)Kênh CNN (Mỹ) dẫn lời người chỉ huy chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osotthanakorn trong cuộc họp báo ngày 10/7 xác nhận rằng 4 thành viên đội bóng được giải cứu tối 9/7 có tình trạng sức khỏe tốt hơn những em được đưa ra khỏi hang Tham Luang ngày 8/7. Ông Osotthanakorn đồng thời cho biết 8 thành viên đầu tiên của đội bóng được đưa ra khỏi hang đều trong thể trạng tốt.

Chiến dịch giải cứu các thành viên cuối cùng mắc kẹt trong hang Tham Luang và huấn luyện viên của các em đã tiếp diễn trong ngày 10/7. Các thành viên đều đã được giải cứu thành công. 

Truyền thông địa phương cho biết cầu thủ ít tuổi nhất - em Chanin Wiboonrungrueng (11 tuổi) đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang trong chiến dịch giải cứu ngày 10/7. 

12 cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích từ ngày 23/6 khi đi thám hiểm hang Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai. Đến tối 2/7, đội cứu hộ đã tìm thấy đội bóng này tại địa điểm cách cửa hang Tham Luang 4 km.

Hà Linh/Báo Tin tức
Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan: Vị cứu tinh của các cầu thủ nhí?
Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan: Vị cứu tinh của các cầu thủ nhí?

Ekapol Chanthawong là cái tên đang gây tranh cãi trong dư luận, khi anh là người đã đưa các cầu thủ nhí vào hang Tham Luang, nhưng cũng chính anh đã che chở cho các em trong những ngày tuyệt vọng và đói khát nơi hang tối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN