Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát triển ứng dụng mạng xã hội riêng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen công bố đã phát triển ứng dụng mạng xã hội chính thức nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng đến người dân ở quốc gia Đông Nam Á này.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông điệp chia sẻ mới đây qua trang cá nhân trên Telegram, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo đến người dân trong và ngoài nước về việc ra mắt ứng dụng chính thức mang tên Happy Watch99-Angkor Social Media nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng thông qua kênh Truyền hình “Techo SPM-HD TV” đang chạy thử nghiệm.

Theo thông báo trên, Happy Watch dự kiến sẽ được nâng cấp, bổ sung một số tính năng tương tự như Facebook, TikTok, YouTube, nhất là tính năng phát trực tiếp. 

Các tính năng mới sẽ liên tục được cập nhật trên ứng dụng mới Happy Watch, vốn được phát triển và quản lý bởi chính người Campuchia, nhằm phục vụ lợi ích của người dân nước này.

Thông báo cũng hướng dẫn chi tiết cách thức tải ứng dụng Happy Watch trên điện thoại, hỗ trợ đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook hoặc Apple ID. Ứng dụng này hỗ trợ 8 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Khmer, tiếng  Anh, tiếng Thái Lan, tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Trung Quốc…

Trước khi ra mắt ứng dụng Happy Watch, Thủ tướng Hun Sen từng kêu gọi người dân sử dụng đa dạng hóa các các phương tiện truyền thông xã hội khác ngoài Facebook. Cuối tháng 6 vừa qua, ông cũng tuyên bố đóng và xóa tài khoản Facebook cá nhân có hàng chục triệu người theo dõi.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
Campuchia sử dụng mực chống tẩy xóa trong bầu cử
Campuchia sử dụng mực chống tẩy xóa trong bầu cử

Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chi gần 1 triệu USD để mua loại mực không thể tẩy xóa được, nhằm sử dụng trong cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra ngày 23/7 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN