Thủ tướng Australia dọa “xóa sổ” hãng truyền thông ABC

Thủ tướng Australia Tony Abbott tiếp tục chỉ trích Cơ quan truyền thông quốc gia ABC về việc thông tin không có lợi cho đất nước và cảnh báo Chính phủ đang xem xét về tương lai của cơ quan này.


Phát biểu trên chương trình 7.30 của ABC ngày 3/2, Thủ tướng Abbott khẳng định không đi quá xa trong cáo buộc ABC chống lại đất nước mà ông đưa ra mới đây, đồng thời xác nhận Chính phủ đang xem xét khả năng “xóa sổ” cơ quan này. Theo ông Abbott, hãng ABC nên thẩm định lại thông tin liên quan tới việc Chính quyền Australia nghe lén Tổng thống Indonesia cũng như vụ cáo buộc hải quân Australia ngược đãi người xin tị nạn trước khi đăng tải thông tin. Tuy nhiên, cơ quan truyền thông này đã không làm vậy mà lại cùng với The Guardian đăng luôn thông tin rò rỉ từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, thậm chí còn có ý khuyến khích sự chống đối Chính phủ Australia.


ABC được Chính phủ Australia tài trợ do cơ quan này được coi là đang thực hiện “ngoại giao quyền lực mềm” cho đất nước. Tuy nhiên, Liên đảng của Thủ tướng Abbott lo ngại ABC đang bị Công đảng kiểm soát.Đỗ Vân

 

 

 

 

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản