Thủ đô Madrid trang hoàng rực rỡ đón mừng Giáng sinh 

Ngày 26/11, thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã bắt đầu thắp sáng khắp các con phố để đón mừng Giáng sinh. Bất chấp tình hình suy thoái do dịch COVID-19, thành phố còn trang trí thêm 30 tuyến phố và quảng trường so với năm ngoái.

Các biểu ngữ đèn LED màu đỏ và vàng của cờ Tây Ban Nha xuất hiện trên khắp thành phố, bao gồm cả tuyến đường dọc theo đại lộ trung tâm chạy qua bảo tàng Prado nổi tiếng thế giới. Chi phí đèn trang trí trên hơn 200 tuyến phố của Madrid năm nay là khoảng 3,17 triệu euro (3,8 triệu USD), cao hơn một chút so với mức 3,08 triệu euro (3,67 triệu USD) vào năm 2019, nhưng vẫn thấp hơn kế hoạch ban đầu. Hội đồng thành phố Madrid cho biết khủng hoảng dịch bệnh đã ảnh hưởng tới kế hoạch chi tiêu cho hạng mục này. Hằng năm, lễ hội này vốn rất hấp dẫn khách du lịch, nhưng năm nay không có nhiều người xuất hiện trên các đường phố do lo ngại dịch bệnh. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của Tây Ban Nha được dự báo sẽ giảm 11,2% trong năm nay, sau khi tăng 2% trong năm ngoái.

 An Nguyễn (TTXVN)
Anh nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 vào Giáng sinh
Anh nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 vào Giáng sinh

Chính quyền tất cả 4 vùng thuộc Vương quốc Anh, gồm England, Scotland, Wales và Bắc Ireland ngày 24/11 ra một tuyên bố chung cho biết các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội và đi lại nhằm chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ được nới lỏng trên toàn vương quốc từ ngày 23-27/12, theo đó cho phép tối đa 3 hộ gia đình có thể tụ họp cùng đón Giáng sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN